ผลงานแกลลอรี่

ผลงานแกลลอรี่

เรือนไทยน็อคดาวน์

เรือนไทยน็อคดาวน์

ขนาด

1 ห้องนอน กว้าง 3 เมตร ยาว 3.5 เมตร ระเบียงด้านหน้า ยาว 2.5 เมตร มีระเบียงด้านข้าง กว้าง 3 เมตร ยาว 6 เมตร สูง 5 เมตร ยกสูงจากพื้นดิน 80 เซนติเมตร ตัวบ้านมีความแข็งแรง ทนแดด ทนฝน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

วัสดุ

ทำจากไม้เนื้อแข็ง รวมๆกัน เช่น ไมบ้านเก่า ไม้แดง ไม้เตง ไม้ลัง ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้มะค่า ล้วนแต่เป็นไม้เนื้อแข็ง หลังคาทำจาก เมทัลชีล สรรไทยลอนสเปน บุด้วยฉนวนกันความร้อนอย่างดี เลือกสีได้

ลักษณะพิเศษ

มีความสวยงาม เงางาม เหมาะสำหรับ นั่งเล่น ผักผ่อน อยู่อาศัย ประดับด้วยลายไทยทั้งหลัง มีหน้าต่าง ทั้งหลัง เลือกออกแบบเองได้ ตามใจลูกค้า

งานแกะสลักไม้ด้วยมือ

งานแกะสลักไม้ด้วยมือ

งาน สวย คม ชัด ละเอียด

การแกะสลักไม้นับได้ว่าเป็นศิลปะขั้นสูงอีกประเภทที่ต้องบอกว่าไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ เนื่องจากต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ต้องรู้จักการใช้ศิลปะให้เป็น มีฝีมือที่เพียบพร้อมจึงจะสามารถแกะสลักงานไม้ออกมาได้อย่างงดงามตระการตาเหมือนที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งต้องบอกว่าหากใครต้องการที่จะเริ่มต้นการแกะสลักงานไม้ต้องมีความตั้งใจอย่างมากจึงจะประสบความสำเร็จในงานศิลปะด้านนี้อย่างแท้จริง

ลักษณะพิเศษ

ปัจจุบันต้องบอกว่างานแกะสลักไม้ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ รวมถึงชื่นชอบผลงานในลักษณะนี้ด้วย เนื่องจากเป็นงานที่ใช้ฝีมือ ความสามารถของผู้ทำล้วนๆ

รับสร้างบ้านเรือนไทย

รับสร้างบ้านเรือนไทย

ร่วมสร้างความทรงจำที่งดงาม บริการสร้างบ้านเรือนไทยเดิม ตามความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ออกแบบบ้านสวยโดย สถาปนิกมืออาชีพ ทีมช่างไม้ที่มีฝีมือมากด้วยประสบการณ์

ลักษณะพิเศษ

ใส่ใจในทุกรายละเอียดการสร้าง โครงสร้างแข็งแรง มั่นคง พร้อมเลือกสรรวัสดุ คุณภาพเกรดสูง เพื่อให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบ

บ้านที่ท่านภาคภูมิใจ ขอบพระคุณที่ท่านมอบความไว้วางใจให้ทางเราดูแล

ตกแต่งภายใน

ตกแต่งภายใน

เสน่ห์บ้านไทยเดิม งดงามด้วยศิลปะไทย

ภายในบ้านจะพบกับการตกแต่งภายในตามฉบับบ้านเรือนไทยเดิม ด้วยพื้นภายในที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของการทำพื้นลดหลั่นไล่ระดับกัน สำหรับในตอนกลางวันตัวบ้านดูสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ เพราะแสงจากธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงโดยผ่านหน้าต่างที่เรียงรายกันอยู่ตลอดทั้งหลัง และถึงแม้จะเป็นบ้านเรือนไทยแต่บ้านหลังนี้ก็ยังผสมผสานความร่วมสมัยไว้ได้อย่างลงตัว

ลักษณะพิเศษ

ตกแต่งด้วยความประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด

ผลงานเด่น

เรือนพุฒตาล ริมคลองเมือง อยุธยา
เรือนพระยาบันลือ
เรือนคุณปริอุทัยธานี

รีโนเวทเรือนไทยเดิม

รีโนเวทเรือนไทยเดิม

เสน่ห์บ้านเรือนไทยเดิม

รีโนเวทและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ของใช้โบราณจากรุ่นคุณปู่ย่าตายาย พ่อแม่ มาสู่รุ่นลูกในปัจจุบัน คงความสวยงามคลาสสิกแบบเรือนเดิม

ผลงานเด่น

เรือนพระยาคลังข้างที่ พระยาศุภกรณ์บรรณสาร(นุ่น วสุธาร) สมัยรัชกาลที่๕

ซื้อขายบ้านเรือนไทยเก่า

ซื้อขายบ้านเรือนไทยเก่า

เสน่ห์บ้านไทยเดิม งดงามด้วยศิลปะไทย

บ้านเรือนไทยเดิม ที่ยังคงความงดงามไว้ได้อย่างน่าชื่นชม สถาปัตยกรรมท้องถิ่นที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้

ลักษณะพิเศษ

แต่เดิมที่นิยมใช้วัสดุจำพวกไม้ ไปจนถึงเครื่องก่ออิฐถือปูน โดยมีลักษณะร่วมที่เหมือนหรือแตกต่างกันไปตามแต่ละภาค ได้แก่ เรือนไทยภาคเหนือ เรือนไทยภาคกลาง เรือนไทยภาคอีสาน และ เรือนไทยภาคใต้ ซึ่งล้วนสอดคล้องกับการดำรงชีวิตของคนไทยในสมัยก่อนและแสดงออกถึงภูมิปัญญาไทย ทั้งนี้องค์ประกอบที่มีผลต่อรูปแบบเรือนไทยมีทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศ อาชีพ ฐานะความเป็นอยู่ คติความเชื่อและศาสนาในแต่ละภูมิภาค